G

0906 779 409

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Giấy Vệ Sinh Nhiều Người Mắc Phải

Những sai lầm khi sử dụng giấy vệ sinh nhiều người mắc phải mà không biết

Sử dụng giấy vệ sinh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, Nhưng chúng ta thường có thói quen dùng giấy vệ sinh vô tội vạ điều đó không chỉ vô ích mà còn khiến bạn gặp nguy hiểm hơn. 

SỬ DỤNG GIẤY VỆ SINH LAU CHÉN ĐŨA

Hiện nay không ít người  thường dùng khăn giấy, thậm chí sử dụng giấy vệ sinh cuộn để lau miệng và các dụng cụ ăn uống như chén, đũa, ly . Thói quen này vừa không hợp vệ sinh vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Việc sử dụng giấy tái chế để lau tay, miệng hoặc chén, đũa, mùn giấy và tạp chất có thể bám lại trên bề mặt gây độc cho người dùng khi tiếp xúc qua da hoặc nuốt vào. Về lâu dài, giấy tái chế có thể gây bệnh về hô hấp, da và mắt.

 Sử dụng giấy vệ sinh lau chén đũa tiền ẩn những nguy cơ cho sức khỏe
Sử dụng giấy vệ sinh lau chén đũa tiền ẩn những nguy cơ cho sức khỏe

SỬ DỤNG GIẤY VỆ SINH TRONG TOILET

Sử dụng giấy vệ sinh trong các toilet công cộng để vệ sinh cá nhân, laU tay, mặt hay trải lên bề mặt bồn cầu… là thói quen của không ít người.

Tuy nhiên, liệu rằng bạn có bao giờ thắc mắc rằng hành động này sẽ giúp bạn tránh được chất bẩn hay lại gián tiếp đưa thêm vi khuẩn vào cơ thể mình? thói quen này không hề tốt cho sức khỏe. Bởi bản thân giấy vệ sinh khi đặt trong môi trường toilet công cộng đã chứa rất nhiều vi khuẩn.

Hãy nhớ rằng, vi khuẩn rất dễ bám vào những tờ giấy mỏng manh, yếu ớt mang tên giấy vệ sinh.

Vi khuẩn rất dễ bám vào những tờ giấy mỏng manh như giấy vệ sinh.
Vi khuẩn rất dễ bám vào những tờ giấy mỏng manh như giấy vệ sinh.

LẤY GIẤY VỆ SINH LÓT LÊN BỀ MẶT BỒN CẦU

Thế còn thói quen lấy ít giấy vệ sinh để lót lên bề mặt bồn cầu của không ít người với hy vọng sẽ đảm bảo vệ sinh hơn cho bản thân thì sao?

Trên thực tế việc làm này chỉ tốn thời gian và tăng nguy cơ nhiễm bẩn mà thôi. Riêng bản thân bồn cầu chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Nhưng vi khuẩn khó phát triển, sinh sôi nếu chỉ tiếp xúc với da của bạn. Bởi da người là rào chắn đầu tiên, giống như một bức tường ngăn cách thế giới bên ngoài và cơ thể.

Thói quen đặt giấy lên bồn cầu này hoàn toàn vô ích.
Thói quen đặt giấy lên bồn cầu này hoàn toàn vô ích.

Trong khi đó, bồn cầu được thiết kế uốn cong mềm mại giúp giảm thiểu việc tích tụ các chất bẩn lại.

Raymond Martin – giám đốc điều hành Hiệp hội Toilet Anh Quốc (BTA) nói rằng:“Đặt giấy vệ sinh lên bệ ngồi còn làm tăng diện tích tiếp xúc của vi khuẩn theo cấp số nhân, thế nên việc đặt giấy còn bẩn hơn không đặt”.

Sẽ đảm bảo vệ sinh hơn 1 chút nếu như cuộn giấy vệ sinh của bạn được đặt trong những chiếc hộp nhựa, kim loại và đặt ở phía ngoài cửa buồng vệ sinh. Nhưng điều đó không có nghĩa là những tờ giấy kia hoàn toàn vô khuẩn bạn nhé

Vì thế, bạn cũng không bao giờ nên dùng loại giấy này để rửa mặt mũi hoặc tiếp xúc với các phần khác của cơ thể nhé! Nếu được, hãy mang giấy của mình vào và bỏ vào sọt rác, hạn chế chạm vào tay nắm cửa.

TÍCH TRỮ GIẤY ĐỂ DÙNG DẦN

Một số chị em có thói quen trữ sử dụng giấy vệ sinh trong túi để dùng dần. Tuy nhiên, việc để giấy ở bên ngoài không khí quá lâu như vậy có thể bổ sung thêm vi khuẩn cho giấy.

Hơn nữa, giấy vệ sinh khi được để trong túi sẽ tiếp xúc với cá đồ vật như tiền mặt, chìa khóa, điện thoại – là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt.

Nhưng sai lầm khi sử dụng giấy vệ sinh nhiều người mắc phải nhưng không biết
Tích trữ giấy vệ sinh dùng dần

Trên là những sai làm khi sử dụng giấy vệ sinh mà nhiều người vô tình mắc phải mà không biết, hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé

Thông tin liên hệ khi cần sử dụng giấy vệ sinh

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI ROTO
Điện thoại: 0906779409
Email: thietbivesinhroto@gmail.com
Website: https://thietbivesinhroto.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/Rotovietnam.Jsc/
Địa chỉ: 8 Song Hành, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *