Tin tức, bài viết

Thương hiệu AN AN bị làm giả gây nguy hại cho người dùng
02-06-2016 11:24:09
Những đơn vị bán giấy AN AN thật đang bị cạnh tranh khốc liệt bởi các đơn vị làm giả giấy An An nhưng vẫn bán ra với mức giá tương đương thậm chí là thấp hơn nhiều so với giấy An An thật vài nghìn đồng.
Các đại lý ở khu vực cổng Bệnh viện Phụ sản Trung Ương thì lại bán tạp nham cả giấy An An thật và giấy giả, nếu không tinh người tiêu dùng rất khó có thể phát hiện được.
Giấy vệ sinh AN AN thật và giả có bề ngoài khá giống nhau nên khiến cho người dùng rất khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu biết cách quan sát kỹ thì cũng có thể nhận ra bởi những dấu hiệu như:
- Giấy vệ sinh An An giả có màu sắc in trên bao bì nhạt chứ không tự nhiên như loại giấy thật, đường nét đóng gói bao bì nhìn ẩu, xộc xệch.
– Giấy vệ sinh An An có hoa văn sắc nét, trên mặt giấy có hình con bướm và các họa tiết chấm bi uốn lượn.
– Trong lõi có in logo An An, một số cơ sở làm giả có thể in chữ “Anna”, “Nana”… nhìn qua giống “AnAn”.
 
– Giấy An An làm từ bột giấy hỗn hợp (gồm bột giấy và giấy tái chế) nhưng ít bụi, một số cơ sở làm giả từ giấy tái chế, giấy nhiều bụi, bở; Một số thì làm bằng loại giấy rất trắng nhưng thường có pha nilon, khi cầm vào bạn có cảm giác khô, xộp xoạp như túi nilon.
 
– Giấy vệ sinh An An có chiều dài khoảng 21 mét/ cuộn (giao động khoảng 10%, tức là tối thiểu 19 mét) nhưng hàng giả thường có chiều dài chỉ khoảng 13 – 17 mét.
 
- Các cuộn giấy vệ sinh An An “rởm” có các vòng cuộn rất lỏng lẻo, màu giấy giữa các cuộn trong cùng một bịch giấy có khi cũng đậm nhạt khác nhau.
- Hoa văn in trên cuộn giấy được in dập rất lộn xộn, không rõ ràng khi sử dụng thì rất khó xé vì đường dập xé không đều nhau, giấy lại cứng, thô ráp chứ không mềm mại như loại giấy thật.
Hầu hết các loại giấy vệ sinh AN AN giả đều được các đơn vị nhỏ lẻ cho người chỏ đi giao tận nơi tại các cửa hàng tạp hóa, đơn vị bán lẽ và thường không cho địa chỉ xưởng sản xuất.
Khi sử dụng nhầm loại giấy này có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm về da, mắt, đường hô hấp. Nguy hiểm hơn là nhiều quán ăn còn sử dụng loại giấy này làm khăn giấy lau bát đũa cho thực khách có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.
Nhằm tránh được tác hại của giấy vệ sinh giả, khách hàng nên trang bị cho mình kiến thức phân biệt giấy tái chế. Mặt khác, cần mua giấy và hộp đựng giấy tại các đơn vị cung cấp giấy vệ sinh uy tín trên thị trường như: Sài Gòn, Thế Giới Giấy, Roto pusi...
Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.