Tin tức, bài viết

Giấy vệ sinh nghiễm nhiên được đặt trên bàn ăn
26-02-2016 14:56:53

Dạo một vòng quanh những quán ăn trong địa bàn Tp.hcm, đặc biệt là những quán ăn vỉa hè. Không khó để nhận ra những cuộn giấy vệ sinh được đặt ngay trên bàn ăn ở nhiều quán ăn và làm nhiệm vụ như những mẫu giấy ăn. Như vậy, giấy vệ sinh không còn " an phận" trong hộp đựng giấy vệ sinh đặt trong tolet nữa mà còn " tung hoành" ngay cả trên bàn ăn.

Khách hàng dùng những mẫu giấy này để lau chùi bát đũa, lau miệng. Thế nhưng, càng lau càng thấy bụi bay mù mịt, bát đũa bám bẩn hơn.

Thậm chí, nhiều quán ăn còn nhập những loại giấy vệ sinh kém chất lượng để làm giấy ăn mà không hề nghĩ đến những nguy hại khôn lường mà chúng mang lại đối với sức khỏe người sử dụng.

Giấy vệ sinh kém chất lượng được sản xuất từ bột giấy tái chế đã qua sử dụng nhiều lần, giấy bỡ, nhiều bụi và có những lỗ hổng, hoặc chấm đen li ti trên bề mặt giấy. Những loại giấy này tái chế nhiều lần nên sử dụng nhiều hóa chất độc hại như chất nhuộm màu, chất tẩy trắng, nguyên phụ gia kết dính mà không được bộ y tế kiểm định.

Những loại giấy này thậm chí còn không đủ tiêu chuẩn để dùng trong nhà vệ sinh nữa. Thế nhưng, thực khách lại vô tư dùng những loại giấy này để lau tay, lau bát, lau đũa, lau miệng mà không hề hay biết chũng tiềm ẩn biết bao nhiêu nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.

Sử dụng loại khăn giấy này trong thời gian dài có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm về da, về mắt, chất độc tích tự dần dần trong cơ thể lâu ngày còn có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.

Ngay bây giờ, mỗi thực khách cần ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, tuyệt đối không nên sử dụng giấy vệ sinh để làm những việc không đúng chức năng.

Chủ quán ăn không nên vì cái lợi trước mặt mà làm hại đến thực khách và quên đi sự phát triển lâu dài. không nên mua những loại giấy kém chất lượng lề đường, bán rong hay ở những cơ sở sản xuất giấy vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.

Hằng ngày, chúng ta đã phải tiếp xúc với vô vàn những tác nhân bệnh tật, chính vì vậy, cần ý thức từ những hành động nhỏ nhất có thể gây ra nguy cơ bệnh tật, từ đó có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội.

Bình luận
Copyright © 2013 THEGIOIGIAY.Google+ All rights reserved.